Những Lý Do Không Nên Xây Dựng Nhà Giá Rẻ

Qua bài viết này chúng tôi sẽ nêu lên những lý do không nên xây dựng nhà giá rẽ như sau:
Vậy như thế nào là xây dựng nhà giá rẻ?. Nôm na Có nghĩa là giá thấp hơn nhiều so với một số báo giá khác.
Như thế nào là giá hợp lý?. Theo như câu trả lời của đại đa số thì không rẻ quá gọi là hợp lý.


Với cách tính giá xây dựng nhà như hiện hay là tính theo m2 sàn xây dựng là sai hoàn toàn, không đúng giá trị thực tế.
Chúng tôi xin ví dụ: Mọi người đi mua bất cứ đơn hàng nào cũng có hóa đơn viết tay hoặc đánh máy, một điều hiển nhiên là các con số của những sản phẩm đó hiển thị lên giá cả cụ thể, từ đó chúng ta căn cứ giá thị trường mới biết món hàng nào là hợp lý. Gía thị trường là gì? Đó được hiểu nôm na là giá được các công ty sản xuất niêm ít giá bán cho từng mặt hàng hoặc theo kinh nghiệm hiểu biết giá chuẩn từng mặt hàng của bạn.

Một số khách hàng phàn nàn về giá m2 xây dựng nhà của nhà tôi sao cao hơn nhà khác thế!.”nhà tôi 50m2x3 tầng” nhà khác 75m2x3 tầng. Thưa các bạn có thể là không quá cao lắm đâu!, có thể thể chúng ta chưa biết so sánh sánh một cách chính xác thôi. Đừng vội so sánh m2 sàn xây dựng. Tôi ví một căn nhà lớn hay nhỏ nó giống như cái máy tính lớn và cái máy tính nhỏ thôi, bề ngoài và trong ruột của nó cũng như nhau, chính vì vậy hai cái máy có giá trị gần bằng nhau.

Để nhận biết chính xác đâu là đơn giá xây dựng đắt hay lợp lý chúng tôi khuyến khích các bạn hãy đầu tư 1tr-2tr để bóc dự toán chi tiết, từ đó các bạn mới biết được cái nhà mình ( hóa đơn mua hàng) gồm những gì, số lượng bao nhiêu, giá cả của từng mặt hàng là bao nhiêu, sau cùng là tổng số tiền mình phải bỏ ra để xây nhà cho mình ở là bao nhiêu, sau đó gọi 2-3 nhà thầu tới đưa dự toán cho họ chào giá, nhà thầu nào có năng lực tốt hơn, giá tốt hơn thì giao khoán cho họ.

Vì sao bây giờ nhà thầu lại không tự bóc dự toán chào thầu mà cứ báo theo m2 xây dựng cho nhanh?. Bóc dự toán một công trình nhà ở phải bỏ ra tư 3-5 ngày làm việc. Các công ty xây dựng không ngại gì khi phải bỏ thời gian bóc dự toán đâu, có điều bóc xong rồi tìm ai mà lấy chi phí khi mà chủ đầu tư đó lại đi chọn thầu giá rẻ hơn ở đâu đó và nhà thầu đó không có cơ hội thượng lượng giá cả, ngay cả điện thoại cũng không nghe máy. Xin lỗi các bạn cho tôi nói lên đúng thực tế có những hiện tượng như vậy. Nếu bạn chọn nhà thầu được bóc dự toán miễn phí thì bạn cũng nên cho họ một cuộc thương lượng và giải trình đơn giá và phương án thi công.

Để căn nhà của các bạn thực sự tốt hơn chúng tôi xin mạn phép góp ý kiến với các bạn là đừng xây nên xây nhà giá rẻ. các bạn mua đồ rẻ về dùng, thời gian sử dụng ngắn chỉ nên áp dụng với các món đồ gia dụng thôi. Đối với căn nhà thì không thể như thế được. Đối với một số người có thể là phải cố gắng vất vả gần như cả đời mới xây được nhà cho nên chúng ta hãy làm cho căn nhà của mình tồn tại lâu hơn, ít nhất là nhiều hơn thời gian chúng ta kiếm tiền để xây nhà.

Tại sao không nên xây nhà giá rẻ?. Các bạn biết rồi đấy ai làm việc gì cũng phải có lương, một công ty chi phí mà họ phải bỏ ra cũng không nhỏ rủi ro trong ngành xây nhà cũng không hề nhỏ. Họ sẽ không bao giờ làm việc gì để rồi họ không có thu nhập. Có một số người muốn xây giá rẻ nhưng lại muốn xây tốt, chắc, đẹp. Hình như là hơi mâu thuẫn!.

Tại sao vẫn có một số đơn vị chào giá thầu rất rẻ?. Nếu quý vị muốn rẻ thì ngay lập tức bị mê hoặc ngay. Làm thế nào cho chi phí công trình rẻ nhất?. Tôi cũng xin nói thẳng với các bạn là không quá khó, chắc chắn chỉ có thể là cắt giảm nhân sự “03%”, bớt xén vật liệu “03%”, giảm bớt khâu tiêu chuẩn thi công “02%” thi công nhanh ẩu “02%”, an toàn sơ sài “02%”. Tổng giá trị giảm được 12% giá trị HĐ. Từ đó suy ra đơn giá lúc nào cũng thấp hơn ít nhất được 10%. Suy ra công trình kém chất lượng, tuổi thọ không cao, thẩm mỹ kém và tất nhiên giá thành rẻ, lợi nhuận bắt buộc phải có. Tại sao họ vẫn cứ phải nhận giá rẻ? .Cuộc sống sinh tồn họ ít uy tín, ít việc họ phải nhận thôi, lừa được ai thì lừa, cãi vã nhau vv..không lừa được thì bỏ chạy. Nghề này đang thực sự có hiện tượng như vậy đấy các bạn ah. Có phải các bạn nghe không ít điều xấu với các “ông thầu xây dựng nhà”. Như các bạn hay nói đấy có một số nhà thầu “họ không có tâm, họ làm ẩu họ không tốt vv..”.Tôi nghĩ các bạn không muốn điều đó đến với mình.

Tại sao các công ty xây dựng lại muốn nhận được giá tốt từ bạn?. Đơn giản hơn hết họ muốn thi công đúng theo hợp đồng, họ muốn có tâm, họ không muốn lừa ai, họ muốn uy tín, họ muốn không tính những phát sinh lặt vặt, bù qua bù lại, họ muốn tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ, tiến độ, an toàn, sản phẩm của họ phải là tốt nhất, và họ muốn nhận được lời cảm ơn từ bạn. Và tất nhiên họ phải trả cho cái họ muốn không ít tiền, tiền của bạn để làm cái họ muốn, cái họ muốn là cái bạn đang cần, cái bạn muốn là cái nhà tốt của bạn, Chứ chẳng phải là nhà của ai hết. Cho nên bạn hãy chi trả tốt để có cái bạn muốn tốt nhất.

Để xây dựng tốt các hạng mục xây dựng sao cho tuổi thọ công trình được bền bỉ, an toàn và thẩm mỹ nhất thì trong suốt quá trình thi công nhà thầu phải giám sát 8/8h và 7/7 ngày, các chủng loại vật tư, các hạng mục xây dựng, bảo dưỡng vv.. đòi hỏi người chỉ đạo phải đôn đốc người cai, thợ, phụ phải cần cù tỷ mỷ cẩn thận và đúng quy chuẩn, quy định thì sản phẩm đó mới thật sự là tốt được.
Thưa các bạn nhà thầu nào cũng muốn làm cho sản phẩm của mình tốt nhất, nhận được nhiều lời khen khợi nhất. Nhà thầu nào cũng muốn xây dựng một thương hiệu uy tín và sự tồn tại với nhiều khách hàng tiềm năng. Nhà thầu nào cũng muốn thi công các hạng mục bằng những vật liệu tốt, thi công bài bản chất lượng, an toàn nhất. Nhà thầu nào cũng muốn làm việc có tâm hơn. Nhưng có một điều duy nhất dễ hiểu nhất là họ phải có nhân sự, họ phải có chi phí duy trì, họ phải thực sự có công xứng đáng thì họ mới thực sự làm tốt được sản phẩm của mình. Xin lỗi Qúy đọc giả nếu các bạn có doanh nghiệp thì các bạn cũng  muốn như vậy mà.

Bài viết chỉ mang tính chất để các bạn tham khảo, Công ty xây dựng Khải Nguyên không có ý đụng chạm tới cá nhân hay tồ chức nào, nếu có chúng tôi xin được thành thật xin lỗi, chúng tôi chỉ muốn sự thật và nói thật.

Bài Viết Liên Quan


Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.